[Review] Kizumonogatari (Spoil)

posted on 28 Oct 2011 04:13 by ichigo69 in books
กว่าจะอ่าน อนิเมจะออกอยู่ละ Undecided
มาเขียนเพราะรักและหลงแวมน้อยมากๆ ไม่อวยไม่ได้จริงๆ ฮ้า
 
ตอนแรกเขียนแค่รีวิวเฉยๆ ไปๆมาๆกลายเป็นเล่าซะงั้น
 
 
 
kizumonogatari เป็นหนึ่งในซีรี่ย์ monogatari ของ นิชิโอะ อิชชิน
ซีรี่ย์นี้มีทั้งหมด 12 เล่ม โดยkizuเป็นเล่มที่สาม ต่อจากbakeเล่ม1,2
จะเป็นเรื่องราวในช่วงสั้นๆ ที่เกิดขึ้นก่อน bakemonogatari
 
ตัวละครมีดังต่อไปนี้
 
อารารากิ โคโยมิ ไอ้หงอนหื่นที่ถ้ามันไม่เดินไปซื้อหนังสือโป๊ตอนมืดๆค่ำๆก็ไม่เป็นเรื่องขึ้นมา
 
 
Kiss-shot Acerola-orion Heart-under-blade(เจ๊ดเขร้)
แวมไพร์อายุ500ปีที่โคโยมิช่วยไว้ แต่ดันถูกทำให้กลายเป็นข้ารับใช้ของหล่อนไปซะฉิบ
 
 
ฮาเนกาว่า ซึบาสะ สาวแว่นที่ในbakeดูยังไง๊ยังไงก็นางรองชัดๆ ภาคนี้ชีเหมือนจะเป็นนางเอก
แต่อนิจจา.. หนังสือเล่มนี้แต่งขึ้นมาเพื่อแวมน้อย น้องแมวจึงออกแนวนางเอกตัวประกอบอีกจนได้
(นึกไม่ออกให้นึกถึงหนังแอคชั่นบู๊ล้างผลาญที่นานๆ จะมีนางเอกโผล่มาเซอร์วิสคนดู...นั่นแหละแบบนั้นเลย)
 
 
โอชิโนะ เมเมะ ตาลุงประหลาดที่ใส่แต่เสื้อฮาวาย ไม่ได้เข้าข้างโคโยมิ แต่ก็ไม่ใช่ศัตรู
ไม่รู้จะอธิบายยังไงไม่ให้สปอย แต่ฮีเป็นบุคคลสำคัญเอามากๆ Foot in mouth
 
 
dramaturgie อ่านว่าอะไรวะ...ดรามาเตอจี้ นักล่าแวมไพร์ และก็เป็นแวมไพร์เองด้วย
 

episode เอพพิโสท นักล่าแวมไพร์ จริงๆ เป็นครึ่งแวมไพร์
 
 
guillotinecutter กิโยตินคัตเตอร์ นักล่าแวมไพร์ เป็นมนุษย์ปกติ แต่เป็นอาร์คบิชอปของศาสนาใหม่อะไรสักอย่าง
 

รูปส่วนใหญ่เป็นรูปจากในPVนะคะ
สังเกตได้ว่าแต่ละนายชื่อประหลาดๆ ทั้งนั้น ตั้งแต่ป้าคิสช็อตละ
 
ในบทนี้ก็จะได้รู้ถึงต้นสายปลายเหตุว่าทำไมเจ้าโคโยมิถึงได้กลายเป็นครึ่งแวมไพร์ครึ่งคนแบบนั้น และทำไมหนูชิโนบุถึงได้กลายเป็นแวมไพร์โลลิเหมือนเด็ก8ขวบ แต่อีตาโอชิโนะก็ยังคงลึกลับอยู่เหมือนเดิม ฮ่วย เซ็ง
 
ซึ่งในบรรดาไลท์โลเวลของญี่ปุ่นทั้งหมดที่เคยอ่านมา ส่วนตัวดิฉันชอบเรื่องนี้ที่สุดเลยค่ะ เป็นเรื่องแรกที่ได้อ่านในซีรี่ย์ monogatari ด้วยความชอบนิยายแวมไพร์ และชิโนบุจังเป็นการส่วนตัว
มีครบทุกรสอารมณ์ (หื่นๆ ก็มี อร๊ายย Wink) ฮาก็ฮา เครียดก็เครียด ซึ้งก็ซึ้งเลย ปกติดิฉันไม่ค่อยจะอินกับบทซึ้งสักเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้ถึงกับน้ำตาปริ่มเลยค่ะ ถ้าอ่านแปลไทยคงน้ำตาร่วงเผาะๆ
 
ประทับใจที่สุดเลย ก็คือการใช้ถ้อยคำสั้นๆ เรียบง่ายในการแต่ง แต่สามารถสื่อความหมายออกมาได้อย่างลึกซึ้ง ยิ่งบทสุดท้ายที่คิสช็อตพูดกับโคโยมินี่ทำให้ดิฉันรู้สึกอินมากก ที่ประทับใจรองลงมาคือพวกมุขแปลกๆ ที่อ่านแล้วรู้สึกว่า เฮ้ย เล่นยังงี้เลยเหรอเนี่ย แล้วก็อารมณ์ขันทางภาษาที่แอบอยู่แทบทุกบท 
ช่วงที่บีบคั้นก็บีบคั้นจริงๆ ในหัวแทบจะนึกออกเลยว่าถ้าเป็นอนิเมมันจะออกมาแนวๆ ไหน (ใช้PVมายืนพื้นในการจิ้นต่อยอด หุหุ)
 
จากเรื่องนี้รู้สึกได้ว่าฮาเนกาว่ารักโคโยมิเอามากๆ เลยนะเนี่ย ส่วนตาโคโยมิก็ยังเหมือนเดิม ช่วยเขาไปทั่ว จนสาวๆ เขาเข้าใจผิด กระทั่งคิสช็อตตำนานแวมไพร์ก็ยังติดบ่วงฮาเร็มเจ้านี่จนได้
 
เวลาอ่านชอบเผลอจินตนาการภาพคิสช็อตเป็นป้าเบีย (umineko) อยู่เรื่อยเลย โมโหตัวเองมาก
แต่ป้าเบียชีโทรลกว่าเยอะ แล้วโคโยมิก็ไม่ได้เป็นดริฟเตอร์เหมือนตาแบทด้วย 555
 
 
จบการรีวิว จากนี้ลงลงไปสปอยทั้งtextและรูป ใครไม่อยากเสียอรรถรสข้ามไปเลยนะคะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
-Spoil Alert!- จากตรงนี้ไปมันยิ่งกว่าสปอยแต่มันคือการเล่าบรรยายเป็นฉากๆ สนองนีดจขบ.
ว่าจะแปลซะให้รู้แล้วรู้รอด แต่ก็ไม่ได้ทำซะที... Orz ว่าละก็มาเริ่มกันเลย เขียนจบแล้วดิฉันจะได้นอน
 
เนื่องจากพระเอกหื่นกามของเราเดินไปซื้อหนังสือโป๊ในยามวิกาล จึงได้บังเอิญไปพบกับ KissShot แวมไพร์สาวผมบลอนด์ที่อยู่ในสภาพแขนขาด้วน ปางตายอยู่ใต้เสาไฟฟ้า (ฮืออ น่าสงสาร) และถูกขอความช่วยเหลือ
 
ชื่อเต็มของ คิสช็อต หรือชิโนบุ ในbake คือ Kiss-Shot Acerola-Orion Heart-Under-Blade
ไม่พอชียังมีฉายาอีก ได้แก่ นักฆ่าKaii แวมไพร์เลือดเหล็กเลือดร้อนเลือดเย็น (wtf!!)
(Kaii นี่คือประมาณว่า สิ่งลี้ลับ อะค่ะ)
 
ไอ้หงอนแสนดีของเราก็ดันตกลงปลงใจ ยอมสละชีวิตให้แม่คิสช็อตซะนี่ แต่กลายเป็นว่าคิสช็อตไม่ได้ฆ่าโคโยมิ และเปลี่ยนให้เขาเป็นข้ารับใช้เพื่อให้ไปตบตีเอาอวัยวะของเธอคืนมา ส่วนตัวเธอเองก็กลับกลายเป็นเด็กสาวอายุ10ขวบ พูดจาเราๆ เจ้าๆ น่ารักที่สู๊ดด โดยเฉพาะโควตนี้ "ดังนั้นเพื่อเป็นการแสดงความภักดีต่อเรา จงลูบหัวเราซะ!" แอร๊ยยยยยย Undecided Undecided
 
คิสช็อตร่าง10ขวบ เป็นสาวน้อยผมสั้น แต่สำหรับจขบ.แล้วร่าง8ขวบน่าอร่อยที่สุดค่า =[]=//


หลังจากนั้นแวมน้อยก็จัดการขับไล่ไสเสือกโคโยมิให้ไปตามเอาชิ้นส่วนของเธอจากนักล่าแวมไพร์ทั้งสาม ไม่อย่างนั้นก็จะไม่สามารถเปลี่ยนให้โคโยมิกลับไปเป็นมนุษย์ได้ โคโยมิโทรไปสั่งเสียกับทางบ้านยังไม่ทันไรก็ได้พบกับโฉมหน้านักล่าที่มาพร้อมกันทีเดียวสามคนเลย เนื่องจากโคโยมิผู้อาภัพเป็นแวมไพร์มือใหม่ ยังไม่รู้แม้กระทั่งความสามารถของตัวเอง จึงทำอะไรไม่ได้นอกจากเก็บคองอเข่ารอให้เขากระทืบ...
 
แต่ก่อนที่พระเอกของเรื่องจะโดนรุมสกรัมตายห่านั้นเอง โอชิโนะ เมเมะ ตาแก่ในชุดฮาวายก็ บังเอิญเดินผ่านมา...เจ้าตัวเขาว่างั้นอะนะ ผ่านมาก็เลยช่วยโคโยมิไว้
จุดนี้แม้ว่าmain castของเรื่องจะมีตัวผู้เพียงสองคน ตูก็ยังจิ้นวายด้ายย แฮ่กๆๆ Wink Undecided
 
กลับมาที่รังรัก (สถาบันกวดวิชาร้าง) โอชิโนะแนะนำตัวกับโคโยมิ ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้รู้จักแกดีกว่าเดิมซักเท่าไหร่ โอชิโนะบอกว่าเขาไม่ได้มาเพื่อช่วย ไม่ได้เป็นทั้งมิตรและศัตรู แต่ทำเพื่อความเท่าเทียม รู้สึกว่าโอชิโนะจะไม่ใช่มนุษย์ด้วยนะ เขาจะให้โคโยมิสู้กับนักล่าตัวต่อตัว หากโคโยมิชนะก็จะได้ชิ้นส่วนร่างกายของคิสช็อตคืน ถ้าแพ้ก็จะต้องบอกที่อยู่ของคิสช็อตให้กับนักล่าคนนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ต่างฝ่ายต่างฆ่ากัน และลุงรู้สึกสนใจคิสช็อตที่ปราถนาจะช่วยให้โคโยมิกลับไปเป็นมนุษย์ แต่กลับโดนคิสช็อตด่ากลับ
 
หลายวันต่อมาโคโยมิเอาชนะดรามาเตอจี้ที่ได้ด้วยลูกกลิ้งคอนกรีต.. แล้วฮาเนกาว่าที่แอบซุ่มดูอยู่ก็โผล่ออกมาด้วยอาการงอนๆ กับเรื่องก่อนหน้านี้ที่ดิฉันไม่ได้เขียนถึง เพราะดิฉันลำเอียง Cry แล้วชีก็เปิดกระโปรงโชว์กางเกงในให้โคโยมิดู!! (กรี๊ดดดด) ได้คะแนนจากแฟนบอยไปสองร้อยแต้ม ที่มาที่ไปไม่ขอเล่า เพราะลำเอียงอีกเช่นกัน ฮุฮุ
 
โอชิโนะเอาขาขวาของคิสช็อตมาให้ คิสช็อตก็จัดการแดรกมันเข้าไปทันที(ห๊ะ!!) สร้างความอึ้งทึ่งเสียวให้กับโคโยมิเป็นอย่างยิ่ง จนถึงกับคิดขึ้นมาในใจว่าฉากนี้ต้องเอาไปทำอนิเมไม่ได้แหงๆ หลังจากนั้นคิสช็อตก็ดูโตขึ้นนิดหน่อย จากเหมือนเด็กอายุ10ขวบ กลายเป็น12 และผมกลับมายาวสลวยอีกครั้ง
 
ก่อนไปสู้กับเอพพิโสทที่เป็นลูกครึ่งแวมไพร์ โคโยมิได้ถามข้อมูลจากคิสช็อท แต่คิสช็อตจำไม่ได้ เธอเลยจ้วงหัวกบาลตัวเองและควานสมองจนนึกออก บักหงอนตกใจจะเป็นลมแต่ก็ยังอุตส่าห์บ่นอีกว่าซีนนี้ยิ่งไม่เหมาะไปทำเป็นอนิเมเข้าไปใหญ่
 
ขณะต่อสู้โคโยมิอับจนปัญญาจะต่อกรกับร่างหมอกของเอพพิโสท ฮาเนกาว่าผู้แอบซุ่มอยู่ (อีกละ) จึงโผล่ออกมาให้กำลังใจและบอกใบ้ ทำให้หล่อนโดนสอยเข้าที่สีข้างจนทะลุเห็นไปถึงตับไต โคโยมิพลิกกระด้านโต้กลับ เอ้ย จับเทคนิคได้ จึงสามารถจัดการเอพพิโสทได้ในที่สุด แต่ก็เกือบพลั้งมือฆ่าไป พอดีลุงมาห้ามทันซะก่อน
 
กลับมาที่ฮาเนกาว่าที่สิ้นลมหายใจไปเป็นที่เรียบร้อย โคโยมิที่กำลังสมองตีบตันคิดอะไรไม่ออก เลยอาศัยเทคนิคคิสช็อตเข้าช่วย ทำการคุ้ยสมองตัวเองอย่างไม่แคร์สื่อ!! แถมพี่แกยังบอกอีกว่าไม่สนด้วยถ้าจะเอาไปทำเป็นอนิเมไม่ได้ แมนมากค่ะคุณขา พี่หงอนก็ทำการสาดเลือดตัวเองใส่แผลฮาเนกาว่า แล้วเธอก็ฟื้นในที่สุด ไม่วายแอบเนียนซุกฮาเนกาว่าอีกต่างหาก ไอ้หงอนกาม
 
เมื่อได้รับขาซ้ายคืน คิสช็อตก็อัพเกรดจากร่างโลลิไปสู่สาววัยเจริญพันธุ์อายุ17 และโพนี่เทล Undecided จากนั้นก็คุยกันเกี่ยวกับเรื่องตากิโยตินคัตเตอร์ โอชิโนะมาบอกพระเอกว่าฮาเนกาว่าถูกกิโยตินคัตเตอร์ลักพาตัวไป(ซวยชิบหาย) แต่โคโยมิก็เอาชนะได้ด้วยการใช้พลังในการเปลี่ยนรูปร่าง เปลี่ยนแขนเป็นต้นไม้
 
คิสช็อตอายุ18 โผล่ในnisemonogatari ในkizuนี่อายุ17ใส่ชุดเดิ้นๆ แต่โพนี่เทลเหมือนกัน
 

 
ทีนี้ก็เก็บกู้อวัยวะทั้งหมดของคิสช็อตมาครบแล้ว โอชิโนะเรียกโคโยมิไปคุยระหว่างที่คิสช็อตยังหลับอยู่ ช่วงนี้โคโยมิถามลุงว่าทำไมไม่จุดบุหรี่ เพราะลุงแกควักมาคาบไว้เฉยๆ มาตลอดเรื่อง ลุงก็ตอบว่าถ้าเขาจุดบุหรี่มันจะทำเป็นอนิเมยากน่ะสิ lol

โอชิโนะบอกว่าเขาเป็นคนขโมยหัวใจของคิสช็อตไปโดยที่เธอไม่รู้ตัว เป็นสาเหตุที่ทำให้พลังอมตะของคิสช็อตหายไป เนื่องจากเขาต้องการสร้างความเท่าเทียม (คิสช็อตชีเมพเกินไปนั่นเอง Cry) แล้วเขาก็มอบแขนทั้งสองข้างและหัวใจของคิสช็อตให้โคโยมิ และบอกว่าจะไปจากเมืองนี้
 
ในที่สุดคิสช็อตก็กลับคืนสู่ร่างสมบูรณ์ ที่แลดูเหมือนผู้หญิงอายุ27 กับโคตรนมอันไร้ที่ติ และหล่อนก็กระดี๊กระด๊าเป็นพิเศษ แถมยังอำโคโยมิว่าเขากำลังคุยอยู่กับภาพติดตาของเธอ เพราะตอนนี้เธอเดินทางรอบโลกไปเจ็ดรอบครึ่งแล้ว แล้วคิสช็อตกับบักหงอนก็ขึ้นไปคุยกันบนหลังคา เธอเล่าเรื่องในอดีตให้โคโยมิฟัง เช่น ข้ารับใช้คนแรกของเธอเมื่อ400ปีก่อน และดาบปีศาจโคโคโระวาตาริที่ชีเก็บไว้ในท้อง ซึ่งคมมากจนโคโยมิไม่รู้สึกเลยตอนที่ถูกคิสช็อตฟัน แล้วก็คุยเรื่อยเปื่อย แล้วโคโยมิก็ออกไปซื้อของกิน เพื่อจะฉลองอำลาระหว่างเขากับคิสช็อต
 
คิสช็อตกับดาบปีศาจโคโคโระวาตาริ
 

 
แต่เมื่อเขากลับมา คิสช็อตกำลังเอนจอยอีทติ้งอยู่พอดี กิโยตินคัตเตอร์นั่นเอง บทบรรยายก็แหวะได้อีก ในมือของคิสช็อตถือส่วนหัวที่ถูกกินไปแล้วครึ่งนึง ส่วนร่างกายก็ถูกตัดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้พอดีคำ แล้วเธอก็ถามโคโยมิว่าไม่ได้เอาอาหารพกพา (หมายถึงคาเนกาว่า) มาด้วยหรอกเหรอ ทำให้โคโยมิสติแตกวิ่งหนีออกไปอย่างไร้จุดหมาย
 
โคโยมิระลึกขึ้นมาได้ว่าคิสช็อตเป็นแวมไพร์ที่กินมนุษย์เป็นอาหาร มนุษย์ในสายตาคิสช็อตเป็นอาหารเท่านั้น เขาช่วยชีวิตที่คร่าชีวิตอื่น นับว่าเป็นความผิดของเขาเอง เขารู้สึกผิดและไปหาฮาเนกาว่า
 
ฮาเนกาว่าไปค้นคว้ามา และพบว่าวิธีที่โคโยมิจะกลับเป็นมนุษย์ได้ก็คือต้องฆ่าแวมไพร์เจ้านายให้ได้ แต่โคโยมิ(เนียน)บอกว่าเขากลัวว่าจะแพ้เพราะมัวแต่สนใจหน้าอกของคิสช็อตระหว่างกำลังสู้ และต้องการฝึกฝนเพื่อสร้างภูมิต้านทาน ทำไมมันกามได้ใจอย่างงี้!! ฉากเทรนนี่ก็พาใจหายใจคว่ำจริงๆ แต่ไอ้โคโยมิไก่อ่อนก็ยังเป็นไก่อ่อนอยู่วันยังค่ำ...เป็นอันสิ้นสุดอีเวนท์ฝึกที่ไม่รู้ว่าจะมีทำซากอันใด (แต่คาดว่าพออะแด๊ปมาเป็นอนิเมคงได้เสียเลือดกันบ้างล่ะ)

ท่านพระเอกแสนดีของเราก็ไปเจอกับคิสช็อต คิสช็อตบอกว่าจะไม่ใช้ดาบและพลังโคตรโกงทั้งหลายแหล่ของเธอ แต่ให้โคโยมิใช้ได้เต็มที่ การต่อสู้เริ่มต้น นายบ่าวฉะกันแหลก แต่คิสช็อตกลับหัวเราะอย่างสาแก่ใจสุดๆ โคโยมิรู้สึกสงสัยว่าห้าร้อยปีที่ผ่านมาคิสช็อตต้องเจอกับอะไรบ้าง แม้ว่าร่างกายจะสามารถฟื้นฟูได้ แต่ก็ยังคงรู้สึกเจ็บปวดทรมาณ เพราะแวมไพร์ก็มีกลไกร่างกายเหมือนมนุษย์
 
โคโยมิจึงพยายามหาช่องว่าง ระหว่าวที่สู้ไปด้วยเสวนาไปด้วย คิสช็อตบอกว่าเธอเองก็ไม่ใช่แวมไพร์สายเลือดแท้ และยังบอกด้วยว่าถ้าโคโยมิได้กินมนุษย์คนแรกแล้ว ก็จะไม่รู้สึกผิดบาปอีก คิสช็อตกินมนุษย์เดือนละหนึ่งคน เท่ากับปีละ12คน และ500ปีที่ผ่านมา เธอกินมนุษย์ไปทั้งหมด 6000คน แล้วก็คุยๆๆ กัน จนฮาเนกาว่าโผล่มาพยายามจะห้าม คิสช็อตหันไปด่าฮาเนกาว่า
 
นั่นเป็นการเปิดช่องว่างให้โคโยมิเข้าไปขย้ำคอ อีกหนึ่งหนทางในการฆ่าแวมไพร์ก็คือกินเลือดของแวมไพร์ตนนั้น ซึ่งคิสช็อตเป็นคนสอนเขาเองก่อนที่จะไปสู้กับดรามาเตอจี้ แม้ว่ากำลังจะโดนสูบเลือดอยู่ คิสช็อตก็หัวเราะออกมาอย่างบ้าคลั่ง
 
ผมจะฆ่าเธอ
ชีวิตที่ผมได้ช่วยไว้--ผมจะฆ่า
 
แต่แล้วโคโยมิก็ฉุกคิดเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งขึ้นมาได้ นั่นคือคำพูดของโอชิโนะที่พูดกับคิสช็อตเมื่อก่อนหน้านี้
 
--ฉันสนใจเธอนะ ฮาร์ทอันเดอร์เบลด--
--ความพยายามของเธอ--
--ที่จะช่วยอารารากิคุง--
--กลับไปเป็นมนุษย์--
 
อนิจจากว่าพ่ออารารากิคุงจะรู้สึกตัว เขาก็สูบเลือดคิสช็อตไปครึ่งตัวแล้ว คิสช็อตตั้งใจจะให้โคโยมิฆ่าตนเองตั้งแต่แรกแล้ว ทั้งฉากทำร้ายจิตใจที่คิตช็อตตั้งใจกินคนให้โคโยมิเห็น จะได้โกรธและไม่ลังเลที่จะฆ่าเธอ แต่ขณะที่เธอกำลังจะตายตอนนั้นเธอกลับกลัว และขอร้องให้โคโยมิช่วย
 
คิสช็อตบอกว่าเธอมาที่ญี่ปุ่นหลังจากที่จากไปเกือบ400ปี เพื่อมาหาสถานที่ที่เธอจะตายอย่างสงบ และเธอต้องการจะตายเพื่อให้โคโยมิกลับเป็นมนุษย์ แล้วโคโยมิก็ร้องไห้ คิสช็อตยังบ่นฮาเนกาว่าอยู่ว่าเพราะเธอทำให้ทุกอย่างกลายเป็นแบบนี้ แต่ไม่ว่ายังไงโคโยมิก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากฆ่าเธอ แล้วเธอยังขู่โคโยมิว่าหากเขาไม่ฆ่าเธอ พรุ่งนี้เป็นต้นไปเธอจะกินมนุษย์วันละหนึ่งพันคน และจะเริ่มจากฮาเนกาว่าเป็นคนแรกอีกด้วย
 
"ถ้าเจ้าไม่ฆ่าเรา นับจากนี้เป็นต้นไปเราจะกินมนุษย์วันละหนึ่งพันคน...หากเราพูดเช่นนี้
เจ้าก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากฆ่าเราใช่หรือไม่? และเพื่อเป็นการยืนยันว่าเราไม่ได้ล้อเล่น
เราจะเริ่มจากแม่อาหารเดินได้นั่น เจ้าตัดสินใจได้หรือยัง?"
"......."
"นี่คือความรับผิดชอบต่อชีวิตที่เจ้าได้ช่วยไว้ ถูกต้องไหม?"
"คิสช็อต--"
"เจ้าเป็นคนที่สองที่ได้เอ่ยเรียกเราด้วยนามนั้น และเจ้าจะเป็นคนสุดท้าย"
 
โคโยมิไม่รู้จะทำอย่างไรดี คาเนกาว่าผู้รอบรู้ก็ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง แล้วคิสช็อตก็เรียกร้องให้โคโยมิฆ่าเธอ แต่โคโยมิคิดว่าคิสช็อตแค่พยายามจะหนี ความจริงแล้วเธอไม่อยากตายหรือหายไปเหมือนในวันนั้น ใต้แสงไฟจากเสาไฟฟ้า
 
ในที่สุดโคโยมิก็ตะโกนเรียกชื่อโอชิโนะออกไปสุดแรงเกิด ประโยคนี้รอมานาน กรี๊ดดดดดด Wink
 
"ผมรู้นะว่าคุณกำลังมองดูอยู่จากที่ไหนสักแห่ง--เลิกแอ๊คแล้วมานี่เร็วๆ สิเจ้าบ้า! ผมมีงานให้คุณทำ!"
 
ประโยคนี่โคตรราชินีเลย อร๊ายยย ด้วยพลังจิ้นอันแก่กล้าแห่งฟุโจชิ ว่ากันว่า ประโยคชวนจิ้นหนึ่งบรรทัด กลั่นออกมาเป็นโดจินได้3เล่ม Undecided
 
ด้วยประกาศิตแห่งหงอน ลุงแกก็โผล่หัวออกมาอย่างว่าง่าย แล้วโอชิโนะก็ถามว่าโคโยมิต้องการอะไร โคโยมิบอกว่าอยากให้บอกเขาถึงหนทางที่ทุกคนจะมีความสุข แต่ลุงบอกลุงให้ได้แต่หนทางที่ทุกข์ทั่วถึงเหมือนน้ำท่วมทั่วไทยในตอนนี้ ฮ่า นั่นคือให้โคโยมิกินเลือดของคิสช็อตจนถึงระดับที่สูญเสียตัวตนและความสามารถไป ลืมกระทั่งชื่อของตนเอง มีชีวิตอยู่ได้ด้วยเลือดของโคโยมิเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เป็นแวมไพร์เทียมที่เหมือนมนุษย์
 
"ฉันอยากให้เธอมีชีวิตอยู่"
 
ส่วนโคโยมิก็กลายเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงกับมนุษย์ แต่ก็ไม่ใช่ และก็ไม่ได้เป็นครึ่งแวมไพร์ โดนแดดได้ ไม่ต้องกินเลือด เท่ากับว่าคิสช็อตไม่ได้ตายสมใจ โคโยมิก็ไม่ได้กลับเป็นมนุษย์อย่างที่ต้องการ สรุปว่าเป็นมนุษย์เทียมที่เหมือนแวมไพร์

ช่วงท้ายๆ ซึ้งมาก ไม่กล้าแปลเพราะกลัวไม่ซึ้ง เหมือนหงอนจะรักคิสช็อตจริงๆ (แต่ก็เปล่า Tongue out)
 
 
 
 
จบซะที ขอบคุณเนื้อที่ให้ระบายความฟุ้งซ่านค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณครับ อ่านแปลไทย งงๆ ช่วงท้ายที่ทำให้ อาเจ้หมดพลัง

หรือเราอ่าน มาราทอนจนเบลอ sad smile

#6 By (115.87.114.178|115.87.114.178) on 2015-05-26 16:31

ขอบคุณครับ อ่านแปลไทย งงๆ ช่วงท้ายที่ทำให้ อาเจ้หมดพลัง

หรือเราอ่าน มาราทอนจนเบลอ sad smile

#5 By (115.87.114.178|115.87.114.178) on 2015-05-26 16:22

#4 By (49.230.108.27|10.175.212.216, 49.230.108.27) on 2014-04-04 04:10

Spoil ซะมันขนาดอยากดูเร็วๆจัง~question

#3 By BioS (103.7.57.18|202.44.34.50) on 2012-07-15 15:58

อ๊ากกกกก!!เมะเมื่อไหร่จะออกหละเนี่ยจะขาดใจตายอยู่แววว

#2 By ..... (118.173.105.199) on 2012-04-18 00:46

ขอบคุณสำหรับ spoil ค่ะ

อ่านจุใจมากกกกกกกกก ชอบซีรียส์นี้จริงๆนะเนี่ย

กำลังรอคอยมูฟวี่ภาคนี้ค่ะ >_<

#1 By semsem on 2012-01-08 18:12